TRẠI HÈ VIỆT NAM 2023 TẠI PHONG NHA - KẺ BÀNG

TRẠI HÈ VIỆT NAM 2023 TẠI PHONG NHA - KẺ BÀNG

  • 28-07-2023
  • admin

 

 Sáng ngày 27/7/2023, Ban quản lý VQG Phong Nha - Kẻ Bàng đã tổ chức đón 120 thanh niên kiều bào đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới khám phá danh thắng động Phong Nha nằm trong quần thể Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

 

 

Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2023 chụp ảnh lưu niệm tại

động Phong Nha

Với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam đồng hành vươn tới tương lai”, Trại hè Việt Nam 2023 diễn ra từ ngày 18/7-02/8 tại 10 địa phương gồm: Hà Nội, Phú Thọ, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng. Tỉnh Quảng Bình rất vinh dự là 1 trong 10 tỉnh thành trên cả nước được đón Đoàn đại biểu Trại hè Việt Nam 2023 đến hoạt động.

Đặc biệt, đoàn đã có chuyến tham quan quan Động Phong Nha - một kỳ quan tiêu biểu về giá trị thẩm mỹ, địa chất của thế giới tự nhiên với các cột nhũ đá đẹp lộng lẫy và kỳ vĩ. Tại đây các bạn trại sinh đã có cơ hội trải nghiệm du thuyền sông Son, ngắm cảnh, nghe giới thiệu về các giá trị văn hóa, thiên nhiên, cảnh quan về Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, đồng thời các bạn trẻ cũng rất thích thú và say mê trước vẻ đẹp hùng vỹ của động Phong Nha.

Các bạn kiều bào trẻ bày tỏ sự xúc động khi nhận được sự đón tiếp nồng hậu cũng như được khám phá và hiểu biết thêm nhiều vẻ đẹp cảnh quan thiên nhiên đất nước và mong muốn sẽ cùng nhau đưa hình ảnh, giá trị và con người quê hương Di sản Phong Nha - Kẻ Bàng đến với mọi người dân tại nước ngoài nơi mình đang sinh sống, học tập.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT