PHONG NHA – KỲ QUAN ĐỆ NHẤT ĐỘNG

PHONG NHA – KỲ QUAN ĐỆ NHẤT ĐỘNG

  • 21-05-2020
  • admin

Thuộc vùng núi đá vôi Phong Nha – Kẻ Bàng, nằm trong địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Đồng Hới 50km về phía Tây Bắc, động Phong Nha được coi là "Thiên Nam đệ nhất động". Với chiều dài 7.729m, sâu 83m, cao 50m với rất nhiều nhánh hang phụ lớn nhỏ. Đây là loại hình động nước chảy ngầm trong lòng núi với nhiều thạch nhũ đặc trưng. Phong Nha nổi tiếng với những khối đá độc đáo được đặt tên theo các hình dạng tự nhiên như "Sư tử", "Kỳ lân", "Vô chầu", "Cung đình" hay "Tượng Phật". Sau khoảng 19 km chảy ngầm dưới dãy Trường Sơn, dòng sông hiện ra ở cửa hang mang một màu nước xanh biếc vào mùa khô và sắc đỏ vào mùa mưa. Du khách cũng có thể khám phá sự kiến tạo các măng đá, thạch nhũ tại đây. Bên trong khoảng 01 km là hang Bi Kí, một nhánh phụ nằm sâu trong động Phong Nha, cách cửa động khoảng 600 m. Người ta tin rằng, có một khoảng thời gian nào đó từ thế kỷ IX đến thế kỷ XI, người Chăm đã chọn nơi đây làm nơi thời cúng.

 

Phong Nha là hang động tiêu biểu nhất về giá trị thẩm mỹ và sự độc đáo tại Di sản thiên nhiên thế giới Phong Nha – Kẻ Bàng, được Hội nghiên cứu hang động Hoàng gia Anh (BCRA) bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất thế giới với 7 tiêu chí: hang có sông ngầm đẹp nhất, cửa hang cao và rộng nhất, bãi cát - đá ngầm đẹp nhất, hồ nước ngầm đẹp nhất, hang khô rộng và đẹp nhất, thạch nhũ kỳ ảo và tráng lệ nhất, hang nước dài nhất. Sau hàng chục cuộc nghiên cứu, khảo sát khoa học của nhiều chuyên gia, nhà khoa học trong và ngoài nước, động Phong Nha vẫn còn đó những điều bí ẩn.

Hiện nay, TTDL Phong Nha – Kẻ Bàng đang tổ chức cho khách tham quan động Phong Nha với 2 tuyến du lịch:

1.  Tuyến du lịch Phong Nha - Kỳ quan đệ nhất động (tour tham quan phổ thông): du khách sẽ ngồi thuyền để vào động và đi bộ tham quan động Phong Nha trên hệ thống sàn đạo bằng chất liệu composite được hoàn thiện và đưa vào hoạt động từ cuối năm 2019.

2.  Tuyến Khám phá Xuyên Sơn Hồ và chinh phục 4.500m động Phong Nha bằng thuyền kayak: du khách sẽ được trải nghiệm chèo thuyền kayak trên dòng song Son, tắm cát trong hang động và tìm hiểu kho ký tự cổ của người Chăm huyền bí có niên đại hàng ngàn năm.

Giá Tour

Phí tham quan, dịch vụ:

1. Tuyến Phong Nha-Kỳ quan đệ nhất động (tour phổ thông):

Du khách có chiều cao:

– Từ 1,3 m trở lên: 150.000đ/người/lượt

– Dưới 1,3m: Miễn phí tham quan

Thuyền vận chuyển: 550.000đ/chuyến đi và về (Tối đa 12 người, kể cả trẻ em)

Dịch vụ Hướng dẫn viên: 200.000đ/HDV Tiếng Việt & 300.000đ/HDV Tiếng Anh

– Tổ chức ăn tối cho khách có nhu cầu, vui lòng liên hệ nhà hàng Sơn Đoòng.

2. Tuyến Khám phá Xuyên Sơn Hồ và chinh phục 4.500m động Phong Nha:

Giá tour: 1.700.000đ/khách

Giá tour bao gồm:

– Phí tham quan;

– Hướng dẫn viên (hoặc nhân viên giám sát);

– Thuyền vận chuyển (02 khách/thuyền đối với thuyền kayak);

– Cứu hộ;

– Phương tiện đón, trả tại khu vực Phong Nha

– Trang thiết bị chuyên dụng phục vụ tham quan

Chi tiết liên hệ

——————————————————————————

Hotline: 0918.841.455

Tel/Fax: 02323.677.323

Email: phongnhakebangdl@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/Trung.Tam.Du.Lich.Phong.Nha.Ke.Bang/

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT