BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tham dự Hội nghị quốc tế thường niên của Hiệp hội Speleological quốc gia – Hoa Kỳ

BQL VQG Phong Nha – Kẻ Bàng tham dự Hội nghị quốc tế thường niên của Hiệp hội Speleological quốc gia – Hoa Kỳ

  • 04-07-2024
  • admin

Ngày 01 tháng 07 năm 2024, đoàn công tác UBND tỉnh Quảng Bình do đồng chí Hoàng Xuân Tân – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn cùng với sự tham dự của đồng chí Phạm Hồng Thái – Giám đốc BQL Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và các thành viên trong đoàn đã đến dự hội thảo hang động do Hiệp hội hang động quốc gia Hoa Kỳ tổ chức tại bang Tennessee. Trong chương trình hội thảo, đồng chí phó chủ tịch tỉnh cùng các thành viên trong đoàn đã đến chào xã giao chủ tịch Hiệp hội hang động Hoa Kỳ, bà Christine Ebrey, tặng quà chúc mừng lãnh đạo Hiệp hội hang động quốc gia Hoa Kỳ và dự phiên khai mạc hội thảo hang động.

Hiệp hội hang động quốc gia Hoa Kỳ được thành lập vào năm 1941 có địa chỉ tại 6001 Pulaski Pike, Huntsville, tiểu bang Alabana 35810-1122  Hoa Kỳ, là một tổ chức phi lợi nhuận và là hiệp hội hang động lớn nhất thế giới với hơn 8.000 thành viên và hơn 250 chi hội hoạt động trong lĩnh vực khảo sát, nghiên cứu và bảo tồn hang động trên khắp thế giới.

Đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã đi khảo sát thực địa một số điểm đến khai thác du lịch hang động ở bang Tennessee, Hoa Kỳ. Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phạm Hồng Thái – Giám đốc Ban Quản Lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng đã có bài phát biểu tại phiên khai mạc giới thiệu về Vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và Vương quốc hang động Quảng Bình, cũng như thể hiện sự quan tâm của VQG Phong Nha – Kẻ Bàng về việc hợp tác, phối hợp trong quá trình quản lý, bảo tồn và phát triển du lịch hang động giữa VQG Phong Nha – Kẻ Bàng và Hiệp hội hang động quốc gia Hoa Kỳ.

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình hội thảo hang động tại Hoa Kỳ, đoàn công tác của UBND tỉnh Quảng Bình sẽ tham dự các buổi hội thảo bàn về các phương án bảo vệ, bảo tồn hang động cũng như dự hội nghị bên lề giữa Hiệp hội hang động quốc gia Hoa Kỳ và Ban quản lý VQG Phong Nha – Kẻ Bàng.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT