TTDL PHONG NHA – KẺ BÀNG: NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

TTDL PHONG NHA – KẺ BÀNG: NGHIÊM TÚC THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH TRONG HOẠT ĐỘNG DU LỊCH

  • 07-06-2021
  • admin

Để thực hiện mục tiêu kép vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh, các điểm du lịch tại Quảng Bình đã được phép hoạt động trở lại để phục vụ người dân địa phương. Song song với hoạt động kinh doanh, TTDL Phong Nha – Kẻ Bàng vẫn không lơ là công tác phòng, chống dịch bệnh.

Tại các điểm du lịch Động Phong Nha, Suối Moọc và Sông Chày – Hang Tối, thực hiện nghiêm ngặt công văn số 877/UBND-NCVX của UBND tỉnh, các điểm du lịch chỉ đón khách nội tỉnh (có giấy tờ tùy thân chứng thực khi đến làm thủ tục tại quầy vé) và khách có giấy tạm trú tại Quảng Bình, từ chối nhận khách ngoại tỉnh đến tham quan – trải nghiệm.

Bên cạnh đó, nguyên tắc 5K cũng được đặc biệt chú trọng và tuân thủ nghiêm ngặt: các quầy vé luôn đảm bảo khoảng cách 2m khi du khách xếp hàng mua vé tại quầy, tiến hành cho du khách khai báo y tế qua hình thức quét mã QR hoặc điền giấy khai báo, bố trí nước sát khuẩn tay tại nhiều vị trí khác nhau ở điểm du lịch để du khách có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi, công tác khử khuẩn cũng được chú trọng thực hiện và đặc biệt, du khách luôn được nhắc nhở phải sử dụng khẩu trang tại các điểm du lịch.

Với tinh thần quyết liệt, chống dịch như chống giặc, TTDL Phong Nha – Kẻ Bàng đang nỗ lực không ngừng đề vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa tích cực phòng, chống dịch bệnh với mong muốn mau chóng ổn định tình hình dịch bệnh trong nước và sớm khôi phục nền kinh tế tỉnh nhà./.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT