Lễ này, bạn lựa chọn du lịch để trải nghiệm hay du lịch để check-in?

Lễ này, bạn lựa chọn du lịch để trải nghiệm hay du lịch để check-in?

  • 28-04-2021
  • admin

Có người cho rằng, một chuyến đi thú vị hay không tuỳ thuộc vào việc sau chuyến đi ấy bạn chụp được bao nhiêu bức hình đẹp. Nhưng, hình ảnh cho dù đẹp đến đâu cũng chỉ là thứ vô tri, người ta cũng chỉ lướt qua và tấm tắc trong khoảnh khắc. Suy cho cùng, thứ thực sự ở lại với chúng ta chính là những trải nghiệm mà ta thu được trong hành trình muôn màu muôn sắc đó.

Du lịch trong bạn là gì?

Ngày còn trẻ, cứ nghĩ đi du lịch phải chụp thật nhiều bức hình đẹp, khoe khoang khắp mạng xã hội ngày này qua tháng khác để dân tình lác mắt chơi. Lớn hơn một chút, vẫn cho rằng đi du lịch nhất định phải có những chiếc hình đẹp, nhưng thay vì hình đẹp để sống ảo thì hiện tại, hình đẹp là để lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời trong suốt chuyến đi.

Thời nay, người ta không còn lưu giữ hình ảnh bằng những cuốn album, chỉ còn bộ nhớ điện thoại, laptop, thậm chí là những tài khoản mạng xã hội - nơi chúng ta có thể tùy ý lưu giữ một khối lượng hình ảnh / video khổng lồ mà không lo sợ chúng sẽ mai một dần theo năm tháng. Chúng ta đi du lịch nhiều hơn, chụp hình nhiều hơn và yêu cầu vào hình ảnh cũng cao hơn. Bởi vì đã đi du lịch, buộc lòng phải có hình đẹp mang về.

Nhưng, chụp bao nhiêu hình là đủ? Và chụp hình, liệu có phải là mục đích duy nhất cho những chuyến đi của chúng ta?

Du lịch Quảng Bình – hơn cả một điểm check in, đó chính là những trải nghiệm:

Hãy tạm quên đi những điểm du lịch mà chúng ta chỉ đến chụp hình sống ảo rồi vội vã trả lời: “chẳng có cái gì để chơi” ngay khi được ai đó đặt câu hỏi: “ở đó có gì thú vị không?”.

Lễ này, hãy lựa chọn khác đi! Đến Phong Nha – Kẻ Bàng, chọn cho mình những trải nghiệm độc đáo thay vì lấp đầy bộ nhớ điện thoại bằng những bức hình!

Nếu bạn là người yêu thích những chuyến trải nghiệm nhẹ nhàng, vừa đủ lý thú nhưng lại không hao tốn quá nhiều sức lực thì Động Phong Nha, Suối Moọc, Sông Chày – Hang Tối là những gợi ý tuyệt vời. Còn nếu bạn thuộc tuýp người đam mê những chuyến thám hiểm ly kỳ, đầy tính kích thích thì Tuyến khám phá 4.500m chiều sâu Động Phong Nha bằng thuyền kayak, Tour thám hiểm Hang Tú Làn, Hang Én, Hang Va và đặc biệt là Hang Sơn Đoòng.. là những hành trình sinh ra để dành cho bạn.

Vì đặc thù vị trí địa lý (ẩn giữa khu rừng nguyên sinh Phong Nha – Kẻ Bàng rộng lớn), các điểm du lịch thuộc VQG Phong Nha – Kẻ Bàng được khai thác theo hướng phát triển bền vững, bảo vệ môi trường và bảo tồn sự đa dạng của hệ sinh thái, mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt thay vì những điểm check-in thông thường. Là Vương quốc hang động, chúng tôi không thể cung cấp cho bạn hệ thống đèn chiếu sáng chuẩn studio ngay trong lòng động hay vì bạn mà dựng nên những điểm check-in hoàn toàn “lạc quẻ” với vẻ đẹp do thiên nhiên tôn tạo. Điều tuyệt vời nhất chúng tôi có thể mang đến cho bạn là những trải nghiệm lần đầu tiên và cũng là lần duy nhất bạn gặp được trong đời, để thay vì khoe những bức hình đẹp, bạn có thể khoe với mọi người về một hành trình đầy cung bậc cảm xúc.

Quan điểm về việc đi du lịch vốn dĩ không có đúng – sai. Nó phụ thuộc hoàn toàn vào việc bạn yêu thích điều gì và cảm thấy thỏa mãn vì điều gì. Dù bạn lựa chọn du lịch để check-in hay du lịch để trải nghiệm thì sau chuyến đi đó, chắc chắn bạn sẽ có thật nhiều bức hình đẹp. Nhưng cái đẹp có thể thoát ra từ sự chăm chút tỉ mẩn, cũng có thể là cái đẹp toát ra từ những khoảnh khắc đời thường, bình dị của những trải nghiệm có 1 không 2 trong cuộc đời.

NHẬN XÉT VỀ BÀI VIẾT