Chợ Tết Quê Hương 2017 từ ngày mồng 04 – 07 Tết Đinh Dậu


Chợ Tết – là mái quán con con, là bát nước chè xanh, là li rượi nếp nồng cay, là ước mơ ngây ngô thuở bé đòi mẹ mua quà, ăn vào ngọt lừ, mát ruột. Hay là những cô hàng cổng chợ, sân đình với la liệt những mẹt bánh, thúng xôi, những quang gánh đỏ đỏ hồng hồng bắt mắt… Chỉ bình dị thế thôi mà xao xuyến lòng người. Chợ tết quê hương được ví như “một đốm lửa thiêng” sáng rực cả bầu trời để bao người phải lặn lội tìm về với chút kỉ niệm xưa. Nó khơi dậy trong lòng chút vấn vương tâm tình, chút sản vật và cả những món ăn mà chỉ vùng đất ấy mới có.
Với mong muốn góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị truyền thống, giúp lan tỏa và kết nối tình cảm, từ ngày mồng 04 – 07 Tết Đinh Dậu, tại Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng, chúng tôi sẽ tổ chức Chợ Tết quê hương mang tinh thần“ Xuân về mang thương nhớ”. Phiên chợ “ Xuân về mang thương nhớ ” để nguôi đi phần nào nỗi canh cánh bên lòng niềm quý yêu, thương nhớ chợ quê, tết Việt năm nào. Hai tiếng quê hương đã rời xa lắm, nhưng đôi khi, giữa những bon chen tất bật đời thường, người ta lại thèm được trở về chốn quê thanh bình, yên ả. Ngồi dưới mái lá chợ Tết… Đứng lên rồi mà lòng còn nuối tiếc!
“Thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ. Cây nêu, tràng pháo, bánh chưng xanh” xen với tiếng nô nức nói cười hân hoan mỗi dịp Xuân về. Tất cả những hình ảnh đó làm day dứt bao người xa quê, vì thế chợ Tết quê hương đã trở thành điểm hẹn của những người con xa xứ, hay những thực khách muốn thưởng thức hương vị quê nhà.

tet

Comments

comments